10 công ty này nếu không khắc phục sai phạm có thể bị xử phạt hành chính, bị treo, thu hồi giấy phép.

31.01.2019 | Danh mục: | Tác giả: xkldbn

Trong năm 2013, Đài Loan (Trung Quốc) tiếp tục là thị trường dẫn dầu về tiếp nhận lao động Việt Nam. Tính đến hết tháng 11/2013, Việt Nam đã được được 41.000 lao động sang Đài Loan (Trung Quốc) làm việc (chiếm một nửa chỉ tiêu đưa người đi làm việc ở nước ngoài năm 2013 là 85.000 người). Tuy nhiên, đây cũng là thị trường có nhiều công ty vi phạm các dịch vụ xuất khẩu lao động.

Qua đợt kiểm tra phỏng vấn người lao động Việt Nam trước khi đi làm việc tại Đài Loan (Trung Quốc) và người lao động đang làm việc tại Đài Loan thời gian qua, Cục Quản lý lao động ngoài nước, Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội đã phát hiện 10 công ty xuất khẩu lao động hợp tác với các công ty môi giới của Đài Loan (Trung Quốc) thu phí của người lao động cao hơn so với quy định; người lao động còn bị lập giấy vay nợ khống không đúng quy định của pháp luật.

Cục Quản lý lao động ngoài nước đã tạm dừng việc thực hiện hợp đồng cung ứng lao động đối với các công ty này và yêu cầu các công ty có trách nhiệm giải trình, chấn chỉnh và khắc phục tình trạng thu phí cao và lập giấy vay nợ khống; báo cáo kết quả giải quyết những vấn đề trên.

Ông Đào Công Hải, Phó Cục trưởng Cục Quản lý lao động ngoài nước, Bộ Lao động- Thương binh và Xã hội cho biết: Việc kiểm tra, giám sát, thanh kiểm tra các doanh nghiệp đưa lao động đi nước ngoài có những vụ việc phát sinh liên quan đến chi phí của người lao động trước khi đi. Ngoài thanh tra, kiểm tra theo kế hoạch, Bộ cũng cử người sang thanh tra tại Đài Loan (Trung Quốc). Vừa qua, Bộ đã phát hiện trên 10 doanh nghiệp có vi phạm nên đã có công văn chấn chỉnh, chỉ đạo giải quyết dứt điểm. Nếu các doanh nghiệp này không khắc phục sai phạm có thể bị treo, thu hồi giấy phép./.

10 công ty này nếu không khắc phục sai phạm có thể bị xử phạt hành chính, bị treo, thu hồi giấy phép.
Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *