3 lý do giúp Nhật Bản luôn thu hút lao động xuất khẩu

03.11.2018 | Danh mục: | Tác giả: xkldbn

Quan hệ Việt Nam – Nhật Bản đang ở giai đoạn rất tốt đẹp vì vậy phía Nhật Bản luôn mở rộng thị trường đồng thời mở rộng quy mô để thu hút lao động Việt sang xuất khẩu.

Hiện nay, các doanh nghiệp Nhật Bản đã và đang xúc tiến đẩy mạnh đầu tư, tăng cười tuyển dụng lao động Việt Nam sang làm việc theo hình thức xuất khẩu lao động & thực tập sinh. Người lao động Việt được đào tạo từ cơ bản tới chuyên sâu nhằm nâng cao tay nghề, chất lượng lao động không ngừng tăng lên giúp đáp ứng được yêu cầu khắc khe của công việc. Tổng kết năm 2016 có tới gần 35.000 người lao động Việt xuất cảnh sang Nhật làm việc, chỉ sau Đài Loan. Ở bài chia sẻ dưới đây, chúng tôi sẽ phân tích 3 yếu tố quan trọng nhất quyết định sự thu hút của thị trường Nhật Bản mang tới cho lao động Việt.

1. Làm việc tại Nhật có thu nhập cao hơn so với các nước khác

Thị trường lao động khó tính với quy trình tuyển dụng khắt khe, yêu cầu về chất lượng và kỷ luật lao động rất cao nhưng Nhật Bản vẫn đang là đất nước đáng mơ ước của mỗi người lao động Việt bởi song song với yêu cầu công việc chính là chế độ đãi ngộ người lao động rất tốt. Đây gần như là lý do thuyết phục người lao động nhất khi quyết định chọn Nhật Bản để đi xuất khẩu.

Thực tập sinh Nhật Bản có mức lương trung bình theo tháng chưa kể làm thêm giao động từ 120.000 – 150.000 yên/tháng. So với các thị trường truyền thống khác như Đài Loan, Malaysia thì cùng một loại hình công việc các công ty Nhật luôn trả mức lương cao hơn.

2. Môi trường làm việc chuyên nghiệp, công bằng, nhiều quyền lợi

Nhật Bản sở hữu một ngành công nghiệp hiện đại bậc nhất Thế giới vì vậy người lao động sẽ được làm việc trong môi trường chuyên nghiệp, người lao động sẽ được đảm bảo không phải làm việc ở người nơi nguy hiểm, độc hại bởi các doanh nghiệp Nhật không được phép làm điều này.

Người lao động được đảm bảo quyền lợi và chế độ rất tốt như được đóng bảo hiểm, hỗ trợ tiền ăn ở, đi lại phục vụ công việc. Ngoài ra,điều kiện sinh hoạt tại Nhật Bản cũng tốt nên người lao động nhanh chóng làm quen với công việc mới và thói quen làm việc của người Nhật. Người lao động có thể yên tâm làm việc mà không phải lo lắng về vấn đề ăn ở tại môi trường mới.

3. Đậm đà bản sắc dân tộc

Con người Nhật Bản nổi tiếng về tính đoàn kết, kỷ luật nhưng không kém phần hiện đại phương Tây. Chính điều này giúp người lao động Việt Nam học hỏi được nhiều đức tính tốt đẹp của người Nhật từ đó dễ dàng thích nghi và hòa nhập. Người Nhật dễ tính nhưng không hề dễ dãi vì vậy người lao động Việt có thể loi t

Nhật Bản được biết đến là một quốc gia đoàn kết và giàu bản sắc văn hóa. Sự hòa hợp giữa những nét truyền thống và hiện đại, giữa văn hóa mang đậm đà bản sắc dân tộc và kiến thức hiện đại phương tây khiến Nhật có một bản sắc giàu cá tính và tích hợp nhiều đặc điểm có thể dung hòa.

Đây cũng là một trong những lý do quan trọng thu hút nhiều lao động Việt tới Nhật Bản làm việc, những nết văn hóa tương đồng đã giúp người lao động Việt Nam có thể dễ dàng thích nghi và hòa nhập với cuộc sống mới.

Với 3 lý do trên, Nhật Bản luôn đứng trong top những thị trường có sức hút mạnh với người lao động Việt Nam và các quốc gia khác. Người lao động Việt cần tỉnh táo lựa chọn thị trường cũng như đơn hàng xuất khẩu phù hợp với khả năng để đảm bảo hoàn thành công việc tốt trong 3-5 năm làm việc tại nước ngoài.

3 lý do giúp Nhật Bản luôn thu hút lao động xuất khẩu
Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *