4 số điện thoại khẩn cấp tại Nhật thực tập sinh cần nhớ

20.12.2016 | Danh mục: | Tác giả: xkldbn

Thực tập sinh cần ghi nhớ 4 số điện thoại khẩn cấp dưới đây để được giúp đỡ khi gặp tai nạn, trộm cướp, hỏa hoạn…

so-dien-thoai-khan-cap-tai-nhat-0

Kỳ trước, chúng tôi đã chia sẻ 7 địa chỉ liên hệ cho người lao động khi gặp khó khăn tại Nhật. Tuy nhiên, khi gặp phải các sự cố khẩn cấp như cấp cứu, hỏa hoạn, trộm cướp, tai nạn… thì không thể liên hệ theo các địa chỉ này được, vì tính chất của vụ việc đã khác cần nhanh – gấp. Do đó, bài viết dưới đây sẽ tiếp tục chủ đề với việc cung cấp 4 số điện thoại khẩn cấp tại Nhật . Thực tập sinh Việt Nam cần ghi nhớ và liên hệ ngay khi gặp sự cố.

Số điện thoại khẩn cấp tại Nhật Bản

1. Cấp cứu – cứu hoả (119)

Số điện này cần thiết cho cả trường hợp cấp cứu và cứu hỏa.

Trường hợp cấp cứu:

Khi bạn hoặc ai đó bị thương nặng hoặc rơi vào tình hình nguy cấp cần phải được cấp cứu ngay, hãy gọi đến số 119 để xe cứu thương vận chuyển đến bệnh viên gần nhất.

Trường hợp cứu hỏa:

Nếu phát hiện ra hỏa hoạn mà bạn không có khả năng dập tắt đám cháy hãy hô to để mọi người biết và cùng dập lửa. Trường hợp đám cháy có khả năng lan rộng, hãy gọi 119 để xe cứu hỏa đến.

Lưu ý:

Khi gọi đến số điện thoại 119, thực tập sinh phải nói rõ ràng tình hình, vụ việc để nhân viên tổng đài có phương án xử lý kịp thời.

so-dien-thoai-khan-cap-tai-nhat

2. Cảnh sát (110)

Hãy gọi ngay cho cảnh sát bằng số điện thoại 110 khi bị cưới, mất cắp hoặc tình huống cần thiết phải có sự can thiệp của cảnh sát. Bạn cần phải bình tĩnh và trả lời đúng các câu hỏi của cảnh sát để họ cơ sở hỗ trợ tốt nhất khi gặp sự cố.

so-dien-thoai-khan-cap-tai-nhat-1

3. Tai nạn hàng hải (118)

Khi phát hiện những tai nạn trên biển, vật liệu có khả năng phát nổ hoặc hành vi trái phát luật, phá hoại môi trường biển…, hãy gọi ngay tới số 118 để cơ quan chức năng kịp thời giải quyết, ngăn chặn

4. Sự cố khẩn cấp trên đường phố (#9910)

Khi thấy những sự cố trên đường phố như sạt lở, sụt lún, cây đổ… có thể làm ảnh hưởng đến an toàn giao thông, người lao động cần gọi ngay đến #9910 để cơ quan chức năng khắc phục.

Lưu ý:

  • Bạn không phải mất phí và không cần phải bấm mã vùng khi gọi đến các số điện thoại khẩn cấp tại Nhật
  • Cần bấm vào nút màu đỏ trên máy, rồi bấm số khẩn cấp cần gọi nếu gọi từ trạm điện thoại công cộng
4 số điện thoại khẩn cấp tại Nhật thực tập sinh cần nhớ
5 (100%) 1 vote

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *