Bà con xa quê cùng đón Tết truyền thống tại Nhật Bản

05.12.2018 | Danh mục: | Tác giả: xkldbn

Ngày 08/02 vừa qua, bà con cộng đồng người Việt tại khu vực Kansai, Nật Bản đã tổ chức buổi gặp mặt cuối năm mừng xuân Ất Mùi năm 2015.

Gần 300 khách mời đại diện cho chính quyền, doanh nghiệp, hội đoàn, tổ chức hữu nghị với Việt Nam, bạn bè quốc tế tại khu vực Kansai, cộng đồng người Việt Nam đang sinh sống và làm việc tại khu vực Kansai, Nhật Bản đã cùng nhau đón năm mới theo đúng truyền thống và phong tục Việt Nam.

Tại buổi gặp mặt, ông Trần Đức Bình, Tổng Lãnh sự Việt Nam tại Osaka đã nêu bật những kết quả quan trọng Việt Nam đạt được trong năm 2014 trên tất cả các lĩnh vực chính trị, ngoại giao và phát triển kinh tế – xã hội.
Theo Đại sứ Trần Đức Bình, mặc dù tình hình khu vực và thế giới trong năm 2014 có nhiều khó khăn và phức tạp, nhưng kinh tế Việt Nam vẫn tiếp tục phát triển ổn định, tăng trưởng GDP đạt hơn 5,9%, lạm phát được kiểm soát, tái cơ cấu kinh tế chuyển biến tích cực. Kim ngạch thương mại của Việt Nam năm 2014 đạt hơn 298 tỷ đô la, trong đó xuất khẩu đạt trên 150 tỷ USD.

Việc quần thể danh thắng Tràng An, Châu bản Triều Nguyễn, và Dân ca ví giặm Nghệ Tĩnh được công nhận là Di sản thế giới đã giúp nâng cao hình ảnh của Việt Nam, góp phần làm phong phú hơn nền văn hóa nhân loại.
Tổng Lãnh sự cũng nhấn mạnh tầm quan trọng và kết quả vượt bậc của mối quan hệ và hợp tác giữa Việt Nam và Nhật Bản trong năm 2014 với việc nâng cấp quan hệ lên Đối tác chiến lược sâu rộng vì hòa bình và phồn vinh ở Châu Á trong chuyến thăm cấp Nhà nước tới Nhật Bản của Chủ tịch nước Trương Tấn Sang tháng 3/2014.

Cùng với hợp tác song phương ở cấp quốc gia ngày càng mở rộng, quan hệ và hợp tác giữa các tỉnh và thành phố ở khu vực Kansai với các địa phương của Việt Nam cũng đang được đẩy mạnh và đi vào thực chất. Tổng Lãnh sự cũng đánh giá cao nỗ lực của cộng đồng người Việt Nam tại Kansai với gần 15.000 kiều bào, sinh viên, tu nghiệp sinh, luôn đoàn kết, gắn bó, tập trung làm việc và học tập, luôn hướng về quê hương đất nước, đóng góp cho phát triển đất nước và tăng cường quan hệ và hợp tác giữa Việt Nam và Nhật Bản.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Phó Thị trưởng thành phố Sakai, Tổng Thư ký Hội Hữu nghị Nhật – Việt vùng Kansai chia sẻ vui mừng trước những thành quả quan trọng mà Việt Nam đã đạt được trong năm 2014 về phát triển kinh tế – xã hội, bảo đảm an sinh, và đánh giá cao đóng góp tích cực của Việt Nam trong hợp tác quốc tế và khu vực, bảo đảm hòa bình, an ninh và phát triển; đồng thời khẳng định chính quyền, các doanh nghiệp và hội đoàn Nhật Bản tại Kansai sẽ tiếp tục hỗ trợ và gia tăng hợp tác với Việt Nam về thương mại, đầu tư, phát triển doanh nghiệp vừa và nhỏ, sản xuất nông nghiệp, khoa học – công nghệ và thúc đẩy giao lưu nhân dân, thanh niên sinh viên…

Chủ tịch Hội người Việt Nam vùng Kansai và nhiều đại diện kiều bào, sinh viên, thực tập sinh Nhật Bản bày tỏ hân hoan cùng vui đón xuân mới, quyết tâm đoàn kết, xây dựng cộng đồng, hòa nhập và luôn hướng về quê hương, đất nước, đóng góp tích cực cho sự phát triển của Việt Nam và tăng cường quan hệ Việt Nam – Nhật Bản.
Trong không khí đầm ấm, vui tươi, bạn bè Nhật Bản và quốc tế, bà con cộng đồng người Việt Nam cùng nhau thưởng thức các món ăn truyền thống ngày Tết cũng như các giai điệu và tiết mục văn hóa đậm đà bản sắc dân tộc do cộng đồng người Việt Nam tại Kansai và các Hội sinh viên Việt Nam tại Osaka, Kobe, Kyoto thể hiện./.

Nguồn VOV – Tokyo

Bà con xa quê cùng đón Tết truyền thống tại Nhật Bản
Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *