Công ty ngưng hoạt động vẫn phải nộp đủ thuế còn nợ

29.11.2018 | Danh mục: | Tác giả: xkldbn

Công ty cổ phần Công ty Xuất khẩu Lao động Nhật Bản Song Long – Kênh Thông tin Xuất khẩu Lao động Nhật Bản giải đáp thắc mắc về nghĩa vụ nộp thuế nợ và các khoản nợ khác khi công ty đã tạm ngưng hoạt động.

Tôi khởi kiện công ty A (doanh nghiệp đầu tư nước ngoài) thì công ty này gửi công văn đến cơ quan cấp giấy phép đầu tư xin tạm ngưng hoạt động 1 năm. Vậy toà án có thụ lý vụ án này hay là phải chờ công ty A hoạt động trở lại mới giải quyết?

Ảnh minh họa

Luật sư LÊ THÀNH TÂM, Đoàn luật sư TP.HCM, trả lời:

Theo Điều 156 Luật doanh nghiệp 2005 thì doanh nghiệp có quyền tạm ngừng kinh doanh (hoạt động). Trong thời gian tạm ngừng kinh doanh, doanh nghiệp phải nộp đủ số thuế còn nợ, tiếp tục thanh toán các khoản nợ, hoàn thành việc thực hiện hợp đồng đã ký với khách hàng và người lao động, trừ trường hợp doanh nghiệp chủ nợ, khách hàng và người lao động có thoả thuận khác.

Theo đó, trong thời gian công ty A tạm ngừng kinh doanh, bạn vẫn có quyền khởi kiện công ty ra tòa án có thẩm quyền để xem xét, giải quyết. Toà án vẫn thụ lý vụ kiện đúng theo quy định pháp luật chứ không phải chờ công ty hoạt động trở lại mới thụ lý.

Công ty ngưng hoạt động vẫn phải nộp đủ thuế còn nợ
Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *