Đi xuất khẩu lao động ngành nào lương cao nhất

11.03.2017 | Danh mục: | Tác giả: xkldbn

Mức lương hay mức thu nhập TB chính là một yếu tố chính ảnh hưởng tới quyết định chọn ngành nghề của người lao động. Vậy ngành nào đi XKLĐ có lương cao nhất?

Mỗi ngày nghề, mỗi công việc đều có ưu/nhược điểm hay tính chất khác nhau vì vậy, mức lương thu nhập của thực tập sinh khi làm việc tại nước ngoài chỉ đánh giá một phần giá trị người lao động nhận được.

Theo bảng đánh giá so sánh ngành nghề và mức lương dưới đây thì người lao động xuất khẩu Nhật Bản làm việc trong ngành cơ khí sẽ có mức lương cao nhất nằm trong khoảng từ 150.000 – 170.000 yên/tháng ~ gần 34 triệu/tháng (thu nhập chưa kể làm thêm).

Thu nhập của lao động xuất khẩu ngành cơ khí là cao nhất

Ngành Mức lương
Ngành xây dựng 140.000-150.000 yên/tháng
Ngành dệt may 120.000-130.000 yên/tháng
Ngành nông nghiệp 130.000-140.000 yên/tháng
Ngành chế biến thủy sản 120.000-140.000 yên/tháng
Ngành cơ khí 150.000-170.000 yên/tháng
Ngành điện tử viễn thông 130.000-150.000 yên/tháng

Tuy nhiên, như đã nói ở trên, bạn không thể dựa vào duy nhất mức lương để quyết định chọn ngành khi đi xuất khẩu lao động. Ngành cơ khí có mức lương cao hơn hẳn so với các ngành khác nhưng không phải ai cũng theo được với nghề lâu dài.

Quá trình tuyển dụng cũng có tiêu chuẩn, điều kiện khắt khe hơn, yêu cầu người lao động có tay nghề chuyên môn, thông thạo các kỹ năng cần có của người thợ cơ khí. Sau khi được đào tạo công việc cụ thể, người lao động trải qua các bài thi tuyển tay nghề do trực tiếp chuyên gia Nhật Bản kiểm tra và giám sát tuyển chọn nên không phải ai cũng dễ dàng được nhận & xuất cảnh sau đó.

Ngoài ra, công việc cơ khí đòi hỏi người lao động có tính tỉ mỉ, nhẫn lại, kiên trì và chịu khó. Để xét về nhiều khía cạnh khác nhau thì mỗi ngành nghề có ưu và nhược điểm riêng vì vậy bạn nên tìm hiểu từng ngành nghề cụ thể, tự đánh giá năng lực của bản thân từ đó lựa chọn chương trình thực tập sinh/xuất khẩu lao động Nhật Bản phù hợp.

Nếu bạn có mong muốn tham gia chương trình XKLĐ ngành cơ khí, bạn nên tìm hiểu bài chia sẻ sau để có thêm thông tin cụ thể hơn về công việc trong ngành này: Thông tin đơn hàng xuất khẩu lao động ngành cơ khí

Đi xuất khẩu lao động ngành nào lương cao nhất
Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *