Học sinh Nhật Bản qua đường nói lên điều gì

22.03.2016 | Danh mục: | Tác giả: xkldbn

Thời gian gần đây trên mạng internet xuất hiện 1 video chiếu cảnh qua đường do người Việt Nam sống tại Nhật chia sẻ được hàng chục nghìn lượt thích.

Hành động qua đường của học sinh vốn dĩ là hành động hết sức bình thường, diễn ra hàng ngày quá đỗi quen thuộc với chúng ta. Hẳn là 99% dân số Việt Nam đều phải ngạc nhiên về ý thức của học sinh Nhật với video ngắn chưa đầy 1 phút như dưới đây.

Video hơi mờ nhưng chúng ta có thể quan sát được hình ảnh 1 học sinh tự bật đèn đỏ để dừng xe lưu thông trước khi sang đường. Trong khi đó, ở Việt Nam, đa số người lớn tuổi cũng không biết đèn giao thông có nút bật đèn đỏ để ưu tiên người đi bộ.
Hành động tuy nhỏ của các cháu học sinh Nhật nhưng lại thể hiện sự phát triển giáo dục vượt trội của cả 1 dân tộc. Càng quan sát người Nhật hành động nhiều, bạn sẽ càng hiểu tại sao Nhật Bản lại là quốc gia có nền phát triển kinh tế bền vững lâu dài tới vậy.
Mong sao, Việt Nam sớm có 1 nền tảng giáo dục tốt đẹp như vậy để giúp quốc gia phát triển ngang tầm với bạn bè năm châu.

Học sinh Nhật Bản qua đường nói lên điều gì
Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *