JITCO là gì?

18.04.2016 | Danh mục: | Tác giả: xkldbn

JITCO là Tổ chức Hợp tác tu nghiệp quốc tế Nhật Bản được thành lập năm 1991. Mục đích của tổ chức là quản lý và đảm bảo quyền lợi cho lao động nước ngoài làm việc tại Nhật.

JITCO LÀ GÌ?

Trong nhiều chuyên mục tư vấn trước, chúng tôi có nhắc rất nhiều đến từ JITCO. Tuy nhiên, JITCO là gì?, JITCO có mục đích gì? JITCO hoạt động ra sao?… thì chưa có một bài viết cụ thể nào đề cập đến. Chính vì vậy, kỳ này chúng tôi sẽ dành thời lượng để giới thiệu về JITCO – Tổ chức Hợp tác tu nghiệp quốc tế Nhật Bản.

Giới thiệu JITCO

1.JITCO là gì?

JITCO là tên viết tắt của Tổ chức Hợp tác tu nghiệp quốc tế Nhật Bản – tổ chức công ích pháp nhân được thành lập năm 1991.

JITCO nằm dưới sự chỉ đạo của 5 bộ là Bộ Tư pháp, Bộ Y tế, Phúc lợi và Lao động, Bộ Ngoại giao, Bộ Giao thông vận tải và Đất đai, Bộ Kinh tế và Công nghiệp.

Công việc chính của JITCO là quản lý và đảm bảo quyền lợi cho lao động nước ngoài làm việc tại Nhật một cách đúng đắn, suôn sẻ.

2. Hoạt động của JITCO

Để thực hiện công việc chính của mình JITCO có những hoạt động sau:

  1. Hướng dẫn và chỉ đạo cho các cơ quan phái cử của các nước cũng như các doanh nghiệp, đoàn thể tư nhân đang thực hiện việc tiếp nhận thực tập sinh kỹ năng để việc thực hiện chế độ tu nghiệp kỹ năng được tiến hành tốt đẹp.
  2. Hướng dẫn và hỗ trợ để đảm bảo quyền lợi pháp lý cho thực tập sinh theo quy định của luật pháp Nhật Bản. Đồng thời tư vấn, giải quyết những khó khăn mà họ gặp phải khi sống và làm việc tại Nhật.
  3. Hỗ trợ các cơ quan tiếp nhận, thực tập sinh kỹ năng và các cơ quan phái cử để nâng cao hiệu quả của việc thực tập kỹ năng.

3. Chương trình hợp tác giữa JITCO và Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội (BLĐTB&XH)

Thực tập sinh Việt Nam sang Nhật Bản thông qua chương trình hợp tác nào?, chúng tôi có nhắc tới 2 chương trình chính là JITCO và IM Japan. Trong đó, JITCO cũng là tên viết tắt của chương trình hợp tác được ký kết giữa Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội (BLĐTB&XH) và Tổ chức Hợp tác tu nghiệp quốc tế Nhật Bản.

Chương trình này được ký kết năm 1992 về việc phái cử và tiếp nhận thực tập sinh Việt Nam sang tu nghiệp tại Nhật. Mục đích chính của chương trình là hỗ trợ, đào tạo nghề giúp lao động Vệt Nam nâng cao tay nghề, tiếp cận với kỹ thuật, công nghệ hiện đại để phục vụ cho đất nước sau này.

Một số lĩnh vực tu nghiệp tại Nhật Bản:

  • Điện tử
  • May công nghiệp
  • Xây dựng
  • Gia công cơ khí
  • Nông nghiệp…
JITCO là gì?
3.7 (74.29%) 7 votes

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *