Lao động Nhật Bản có tay nghề cao khi trở về nước

04.01.2019 | Danh mục: | Tác giả: xkldbn

Sau khi kết thúc 3 năm tại làm việc tại Nhật Bản, những lao động đã được trau rồi kinh nghiệm, kỹ năng làm việc chuyên nghiệp với người Nhật Bản.

Nguồn nhân lực này trở về nước được rất nhiều Công ty xuất khẩu lao động Nhật Bản uy tín  tại Việt Nam quan tâm mời về làm việc.

Làm nhân viên lương của Phú khoảng 6 triệu đồng/tháng, chưa bằng 1/3 thu nhập khi làm tại Nhật. “Nhiều bạn bè khuyên tôi bỏ việc tìm nơi khác lương cao, tôi không đi vì như thế là phụ lòng phụ công đào tạo của công ty. Hơn nữa làm việc với người Nhật tôi biết cần kiên nhẫn, cầu tiến và ham học hỏi thì sẽ được tưởng thưởng xứng đáng”, Phú nói. Sau đó vài tháng, những nỗ lực và sự kiên nhẫn của Phú được ghi nhận, công ty cất nhắc lên vị trí giám đốc, lương 18 triệu đồng/tháng. Ở công ty của Phú còn có Ngô Xuân Nam giữ vị trí kỹ sư cùng hai thực tập sinh nữa là lao động kỹ thuật từng làm việc ở Nhật về..

Ở Công ty Hopes (công ty sản xuất và chế tạo mắt kính của Nhật Bản tại TP.HCM), ông Shinichi Suzuki nói về nữ phó giám đốc trẻ Lê Thị Dự (sinh 1981, quê Hải Dương) của mình: “Cô ấy đã thể hiện hết những gì mà công ty mẹ tại Nhật mong muốn khi đưa qua Nhật đào tạo. Cô ấy được quyết định tất cả những vấn đề của công ty khi tôi vắng mặt. Cả cô ấy và những người được đưa qua Nhật đào tạo khi trở về đều là những thành viên nòng cốt trong sự phát triển của công ty chúng tôi”.

Để đạt được vị trí như hôm nay, theo Lê Thị Dự, là một quá trình học hỏi không ngừng. Trong một năm qua công ty mẹ học việc, mỗi ngày không dưới 12 tiếng ở công ty Dự luôn trải qua những thử thách mà công ty yêu cầu. Không chỉ là kỹ thuật, học tiếng, Dự còn được thử thách khi được bố trí ở… cùng gia đình của giám đốc Suzuki. Ông giám đốc muốn qua sinh hoạt hằng ngày để đánh giá về người mà mình sẽ tuyển dụng và giao phó công ty sau này. Và Dự đã “tốt nghiệp” khóa thử thách này một cách xuất sắc.

Tại Công ty Seebest (gia công cơ khí chính xác, KCN VN – Singapore, Bình Dương), tổng giám đốc Tanoi Junichi cho biết công ty đang sử dụng sáu lao động là những thực tập sinh trở về từ Nhật, trong đó có kỹ sư Đỗ Vĩnh Tiên được công ty đánh giá rất cao. “Tiên là người không chỉ giỏi kỹ thuật mà còn có cái tâm, sự nhiệt huyết trong công việc và trên hết là sự trung thành. Muốn thay thế người như anh Tiên chúng tôi phải đào tạo 10 năm nữa mới có”, ông tổng giám đốc khen ngợi.

Đỗ Vĩnh Tiên, 38 tuổi, là thực tập sinh sang Nhật vào năm 2005 sau khi tốt nghiệp Đại học Sư phạm kỹ thuật. Như lời ông Tanoi Junichi, nhờ sự cầu tiến, ham học hỏi nên công ty đã có ý đào tạo để đưa về làm cho công ty con tại VN. Hiện giữ vị trí trưởng phòng kỹ thuật với mức thu nhập 17 triệu đồng/tháng, theo anh Tiên là khá ổn, vì ngoài lương thì môi trường làm việc gần như là nơi tốt nhất để anh thể hiện những gì đã được đào tạo tại Nhật. Ngoài Tiên, công ty còn giao nhiều vị trí cao trong ban lãnh đạo cho những người VN trở về từ Nhật.

Trong số khoảng 2.000 công ty Nhật tại VN, nhiều bạn trẻ VN đã từng làm việc tại Nhật thông qua đường xuất khẩu lao động giờ được tuyển dụng và giữ những vị trí rất tốt.

Lao động Nhật Bản có tay nghề cao khi trở về nước
Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *