Nhật Bản tuyển dụng Ninja nhằm thu hút khách du lịch

21.03.2016 | Danh mục: | Tác giả: xkldbn

Gần đây, tỉnh Aichi của đất nước mặt trời mọc đã quảng cáo tìm 6 ninja làm việc toàn thời gian nhằm giúp đẩy mạnh phát triển du lịch.

Nhật Bản Tuyển dụng Ninja

Mức thu nhập của tin tuyển dụng cũng nêu rõ là người làm ninja được hưởng 180.000 Yên / tháng (tương đương 1.600 USD).

Nếu như Nhật Bản vẫn đang trải qua trong quá trình khắc thảm hỏa sóng thần cũng như suy thoái kinh tế kéo dài gần 1 năm, thì đây quả là 1 hành động mang tính vĩ mô đáng khích lệ để giúp Nhật Bản nhanh chóng phục hồi kinh tế.

Thế kỷ 15, thời kỳ hưng thịnh nhất của ninja. Các ninja hành nghề như những người đánh thuê huyền thoại, nhiều bí mật về họ cho tới nay vẫn được giữ bí mật và huyền bí tới tận ngày nay. Hình ảnh thường thấy là các chiến binh ninja mặc đồ tối màu, bịt kín mặt, phi tiêu găm ở lưng và vai đeo kiếm. Họ chuyên ám sát, thực hiện các nhiệm vụ chiến đấu khác người. Và bên cạnh đó, ninja còn được cử đi làm gián điệp, thực hiện các vụ giám sát.

Hình ảnh ninja Nhật Bản đang biểu diễn màn nhào lộn

Các ninja phục vụ du lịch cần phải thi tuyển với các vòng kiểm tra sức khỏe, biểu diễn nhào lộn,… để đảm bảo công việc hàng ngày trong tương lai của họ phải được hoàn thành tốt: biểu diễn trên sân khấu trước đám đông, biểu diễn ghi hình chiếu lên sóng truyền hình và thậm chí cả trả lời phỏng vấn radio. Và tất nhiên, các ninja này không thể là sát nhân thực sự hay hoạt động gián điệp ngầm vì hoạt động này nhằm thu hút khách du lịch.

Một trong những yêu cầu công việc quan trọng là các ninja này phải thành thạo tiếng Anh để sử dụng nó như là ngôn ngữ chính trong giao tiếp và trình diễn, bởi vậy, ứng viên có thể là người nước ngoài. Tất nhiên, ứng viên có thể không cần biết tiếng Nhật nhưng hiểu biết sâu về văn hóa Nhật Bản và đam mê du lịch là yêu cầu bắt buộc.

Các nhà tuyển dụng du lịch này cũng đã lên chương trình để quy trình đào tạo của các ninja được diễn ra nhanh chóng, chủ yếu tập trung vào các màn đặc trưng như nhào lộn, biểu diễn kiếm thuật,… và cả hù dọa người xem.

Chương trình này cũng nêu rõ địa điểm biểu diễn chính là cung điện Nagoya và lưu diễn ở nhiều nơi khác trong và ngoài nước Nhật Bản.

Những nhà quản lý du lịch ở Aichi có niềm tin vào việc thuê các ninja sẽ giúp tỉnh hấp dẫn khách du lịch tương tự như thành công đã thu được với Bảo tàng Ninja tại tỉnh Mie, một địa điểm đã có nhiều cuộc trình diễn nhào lộn dựa theo các truyện dân gian được thêu dệt về các chiến binh ninja thời cổ.

Hạn nộp hồ sơ vào vị trí ninja vẫn đang có hiệu lực cho tới ngày 22/3, những cá nhân trên 18 tuổi không phân biệt quốc tịch, giới thính đều có thể tham gia ứng tuyển tại tỉnh Aichi.

Phát triển du lịch nói chung đang thể hiện chính sách tăng phát triển chung của thủ tướng Abe. Đây là 1 trong những hoạt động chuẩn bị việc cải thiện hình ảnh đất nước Nhật Bản trước thềm Olympic sẽ được tổ chức vào năm 2020. Tái hiện hình ảnh ninja chỉ là 1 trong nhiều hoạt động củng cố truyền thống văn hóa, lịch sử của đất nước của núi Phú Sĩ.

 

Nhật Bản tuyển dụng Ninja nhằm thu hút khách du lịch
Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *