Nữ giám đốc công khai lừa đảo Xuất khẩu lao động đã bị bắt

30.08.2016 | Danh mục: | Tác giả: xkldbn

Đối tượng “La Thanh Khương” giám đốc Công ty TNHH Visa World bị bắt về hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản của người lao động có nhu cầu đi xuất khẩu dù công ty không có chức năng trong lĩnh vực này.

nugiamdocluadaoxuatkhaulaodong

Đối tượng La Thanh Khương đã bị bắt giữ

Ngày 14/8, chỉ huy Đội Cảnh sát kinh tế – CAQ Hoàng Mai (Hà Nội) cho biết, đơn vị đã ra quyết định khởi tố bị can và thực hiện lệnh bắt tạm giam đối với La Thanh Khương (40 tuổi, trú tại đường Trường Chinh, phường Khương Thượng, quận Đống Đa, Hà Nội), để điều tra về hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo CQĐT, Công ty TNHH Visa World thành lập vào năm 2015, và từ tháng 3-2015 đến tháng 10-2015, La Thanh Khương thuê địa điểm mở văn phòng tại phố Bùi Huy Bích (phường Hoàng Liệt, quận Hoàng Mai).

Tại đây, Khương gặp gỡ, trao đổi, nhận tiền và hồ sơ của những người có nhu cầu đi xuất khẩu lao động, cho dù công ty TNHH Visa World không có chức năng này. Khương quả quyết với nhiều người sẽ lo được thủ tục đi lao động tại Tây Ban Nha và Đài Loan.

Tin tưởng vào hứa hẹn của nữ giám đốc, nhiều bị hại đã nộp tiền, hồ sơ vào công ty TNHH Visa World, để rốt cuộc mãi không xuất ngoại được.

Tại CQĐT, bước đầu nữ giám đốc Công ty TNHH Visa World khai nhận trong tổng số tiền nhận của những người lao động, Khương đã chuyển cho “đối tác” Đài Loan (Trung Quốc) hơn 100 triệu đồng; chuyển 12.000 USD và gần 70 triệu đồng để nhờ 1 doanh nghiệp làm thủ tục cho 6 lao động đi Tây Ban Nha… CQĐT CAQ Hoàng Mai đang tiếp tục điều tra mở rộng vụ án, làm rõ sai phạm của La Thanh Khương.

Nữ giám đốc công khai lừa đảo Xuất khẩu lao động đã bị bắt
5 (100%) 1 vote

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *