Quy trình vay vốn ngân hàng đi xuất khẩu lao động Nhật Bản

09.01.2019 | Danh mục: | Tác giả: xkldbn

Em chuẩn bị đi xuất khẩu lao động Nhật Bản nhưng hiện tại gia đình em đang gặp khó khăn về tài chính. Sợ nếu thi đỗ đơn hàng nhưng không có đủ tiền để đi. 

Công ty có thể tư vấn giúp em có thể vay vốn đi xuất khẩu lao động ở Ngân hàng nào và thủ tục em cần chuẩn bị gồm những gì? Em cảm ơn!

 

Chuyên gia tư vấn công ty cổ phần Nhân lực Công ty Xuất khẩu Lao động Nhật Bản Song Long xin trả lời bạn như sau:

Hiện tại bạn chuẩn bị đi hợp tác xuất khẩu lao động Nhật Bản và đang kẹt tiền nhưng gia đình khó khăn nên cần vay vốn. Nếu hiện tại bạn có nhu cầu vay vốn để đi xuất khẩu lao động thì bạn có thể liên hệ với Ngân hàng nông nghiệp và phát triển nông thôn – Agribank, Ngân hàng Vietinbank hoặc Ngân hàng chính sách tại địa phương để vay vốn.

Ngân hàng Agribank cho vay vốn đi xuất khẩu lao động mà người cần vay vốn sẽ không cần hợp đồng làm việc của bên tuyển dụng mà chỉ cần xác nhận là đã được tuyển đi làm việc có thời hạn tại nước ngoài. Ngân hàng Nông nghiệp sẽ xem xét và cho vay 80%-85% tổng chi phí hợp pháp cần thiết. Ngoài ra, các khách hàng vay vốn đi lao động xuất khẩu còn được Ngân hàng này giúp đỡ các thủ tục chuyển tiền về cho gia đình.

Thông thường, Khách hàng phải mở tài khoản tiền gửi tại Ngân hàng vay vốn, cam kết người lao động chuyển tiền về TKTG này và có văn bản uỷ quyền cho Ngân hàng tự động trích tiền gửi thu hồi nợ khi đến hạn.

Mời bạn tham khảo một số chi tiết về việc cho vay sau đây:

Phương thức cho vay: Thực hiện cho vay đối người lao động thông qua hộ gia đình của người lao động. Trường hợp người lao động là hộ độc thân thì cho vay trực tiếp đến người lao động.

Thời gian cho vay: Căn cứ vào mức thu nhập của người lao động, khả năng trả nợ của hộ gia đình người lao động và khả năng nguồn vốn của Agribank để thoả thuận trong hợp đồng tín dụng về thời hạn cho vay, nhưng tối đa không vượt quá thời hạn của hợp đồng đi làm việc ở nước ngoài đã được ký kết.

Loại tiền cho vay: cho vay bằng đồng VNĐ. Trong trường hợp người lao động có nhu cầu thanh toán bằng ngoại tệ thì Ngân hàng sẽ hỗ trợ bán ngoại tệ theo quy định về quản lý ngoại hối.

Sử dụng tiền vay: Tiền vay được chuyển thẳng cho doanh nghiệp xuất khẩu lao động. Trường hợp doanh nghiệp xuất khẩu lao động đề nghị bằng văn bản có thể phát tiền vay trực tiếp cho người lao động.

Hồ sơ cho vay bao gồm:

Sổ hộ khẩu, CMND của người vay vốn (Ngân hàng đối chiếu bản chính với bản kê khai trên giấy đề nghị vay vốn)
Giấy đề nghị vay vốn của đại diện hộ gia đình người lao động hoặc người lao động trong trường hợp người lao động là hộ độc thân.

Giấy tờ chứng minh đi làm việc ở nước ngoài (Văn bản thông báo về việc Người lao động được tuyển dụng đi làm việc ở nước ngoài/ Hợp đồng đưa người lao đông đi làm việc ở nước ngoài giữa Doanh nghiệp xuất khẩu lao động với người lao động/ Hợp đồng lao động giữa cá nhân người lao động với bên sử dụng lao động nước ngoài);

Giấy tờ về TSĐB và Giấy uỷ quyền xử lý TSĐB (trường hợp cho vay trực tiếp người lao động).

Thân ái,

Quy trình vay vốn ngân hàng đi xuất khẩu lao động Nhật Bản
Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *