Thống kê thị trường xuất khẩu lao động 5 tháng đầu năm

02.01.2019 | Danh mục: | Tác giả: xkldbn

Theo thống kê của Cục Quản lý lao động ngoài nước – Bộ Lao động và Thương binh Xã hội, số người đi xuất khẩu lao động nước ngoài là hơn 30.000 người.

 Thống kê thị trường xuất khẩu lao động 5 tháng đầu năm

Đài Loan tiếp tục là thị trường tiếp nhận nhiều lao động Việt Nam nhất: 7.529 lao động, tiếp đến là xuất khẩu lao động Nhật Bản: 1.350 lao động, Hàn Quốc: 437 lao động, Malaysia: 453 lao động, Arab Saudi: 515 lao động và các thị trường khác.

Như vậy, đến hết tháng 4, tổng số lao động đi làm việc ở nước ngoài trong năm 2014 là 34.359 lao động (12.768 lao động nữ), đạt trên 39% kế hoạch năm, bằng 134% so với cùng kỳ năm ngoái.

Theo Cục QLLĐNN, hoạt động XKLĐ từ nay đến cuối năm sẽ khá sôi động. Cục đang nghiên cứu, hướng dẫn DN thực hiện hợp đồng tại các thị trường mới ở khu vực Tây Á-Châu Phi; trao đổi và thống nhất các điều kiện hợp đồng để DN Việt Nam ký kết hợp tác lao động với Tập đoàn Amala (UAE); hợp tác tuyển chọn điều dưỡng viên sang học tập và làm việc tại CHLB Đức…

Trong tháng 5 sẽ tổ chức các thủ tục cho nhóm điều dưỡng viên và hộ lý đầu tiên của Việt Nam sang làm việc tại Nhật Bản.

Do thị trường rất sôi động chính vì thế những lao động muốn tham gia cần tìm hiểu kỹ lưỡng tránh bị lừa đảo.

Thống kê thị trường xuất khẩu lao động 5 tháng đầu năm
Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *