Thực hư “xuất khẩu lao động Nhật Bản MIỄN PHÍ 2017”

23.01.2017 | Danh mục: | Tác giả: xkldbn

Theo những gì VTV 1 đã chia sẻ thì thông tin đi xuất khẩu lao động Nhật Bản miễn phí là hoàn toàn có thật.

Hiện nay, trên các trang báo, mạng có rất nhiều người chia sẻ thông tin xuất khẩu lao động (XKLĐ) Nhật Bản miễn phí sau một phóng sự mà VTV 1 đã phát sóng.

Và thực tế gần đây, trung tâm chúng tôi cũng nhận được rất nhiều câu hỏi của người lao động xung quanh vấn đề này. Vậy thực hư ra sao?, Bài viết dưới đây Xuất Khẩu Lao Động Nhật Bản sẽ giải đáp chi tiết nhất.

Xuất khẩu lao động Nhật Bản miễn phí 2017 là có thật

Theo những gì VTV 1 đã chia sẻ thì thông tin đi xuất khẩu sang Nhật miễn phí 100% là hoàn toàn có thật.

Thông thường một người muốn đi XKLĐ Nhật Bản phải bỏ ra không dưới 200 triệu đồng. Tuy nhiên, khi qua Trung tâm Lao động ngoài nước (Colab) thuộc Bộ LĐTB&XH, lao động sẽ được miễn phí hoàn toàn (đài thọ chi phí vé máy bay, chi phí đào tạo…)

Đây là chương trình đưa thực tập sinh Việt Nam sang Nhật phi lợi nhuận được thực hiện từ năm 2006 theo thỏa thuận giữa Bộ LĐTB&XH và IM Japan (Tổ chức Phát triển nhân lực quốc tế). Chương trình này cũng là chương trình duy nhất được phía Hàn Quốc và Nhật Bản cấp phép chính thức. Trong đó, Colab được giao thực hiện.

xuat-khau-lao-dong-nhat-ban-mien-phi

Trong 10 năm hoạt động, Colab đã hỗ trợ cho hơn 100.000 lao động Việt sang làm việc tại Nhật Bản, Hàn Quốc, Đức và Đài Loan. Trong đó, hơn 4.000 lao động sang Nhật.

Cơ hội cho lao động Việt khi tham gia chương trình

XKLĐ Nhật Bản miễn phí được xem là một cơ hội hiếm có đối với những lao động Việt có nhu cầu. Khi làm việc tại đây, nếu lao động hoàn thành tốt chương trình trong thời hạn 3 năm có thể tích lũy hơn 600 triệu đồng. Bên cạnh đó, phía doanh nghiệp Nhật Bản tiếp nhận cũng sẽ hỗ trợ thêm khoảng 120 triệu đồng để khởi nghiệp sau khi về Việt Nam.

Tuy nhiên theo khuyến cáo của Colab, có nhiều đối tượng cò mồi, môi giới đã lợi dụng uy tín của trung tâm để trục lợi. Chính vì vậy, người lao động nên cẩn thận và không nên nhẹ dạ cả tin vào các đối tượng này.

Cách thức tham gia chương trình

Lao động tự hoàn thiện hồ sơ theo hướng dẫn trong hồ sơ và nộp về Colab (địa chỉ số 1, Trịnh Hoài Đức, phường Cát Linh, quận Đống Đa, Hà Nội) qua đường bưu điện.

Sau khi nhận được hồ sơ, trung tâm sẽ kiểm tra và thông báo danh sách người lao động đã nộp hồ sơ, thông báo kết quả kiểm tra hồ sơ cho Bộ LĐTB&XH và cho người lao động. Đồng thời, Colab cũng sẽ công khai thông tin trên trang website chính thức. Vì vậy, người lao động có thể tham khảo thêm thông tin XKLĐ Nhật Bản miễn phí 2017 tại địa chỉ www.colab.gov.vn.

Nguồn tổng hợp

Thực hư “xuất khẩu lao động Nhật Bản MIỄN PHÍ 2017”
5 (100%) 8 votes

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *