Tin tức về người lao động xuất khẩu chết tại Hàn Quốc

14.10.2016 | Danh mục: | Tác giả: xkldbn

Anh Nguyễn Huy Thắng (33 tuổi) là lao động xuất khẩu Hàn Quốc. Anh Thắng tử vong tại khu nhà trọ do bị cảm. Do hoàn cảnh khó khăn, gia đình chưa có đủ tiền đưa thi thể anh về nước.

Mới đây cộng đồng người Việt tại Hàn Quốc vừa chia sẻ lên mạng thông báo về cái chết của một lao động người Việt, nhờ mọi người chung tay giúp đỡ. Vụ việc thương tâm khiến nhiều người xót xa.

laodongxuatkhauhanquocchet-3

Hình ảnh anh Huy Thắng khi còn sống

Anh Nguyễn Huy Thắng sang Hàn Quốc làm công nhân được 1 năm 3 tháng. Vì đột quỵ, đêm 8/10, anh tử vong tại xứ người. Đến trưa 9/10, gia đình anh tại tỉnh Hải Dương đón nhận tin dữ.

Điều đáng nói là gia đình nhà anh ở quê rất khó khăn. Anh Thắng ra đi để lại cho chị và 2 con nhỏ món nợ 300 triệu đồng vay mượn cho anh đi sang Hàn Quốc những tưởng mong cơ hội để gia đình khấm khá hơn.

laodongxuatkhauhanquocchet-2

Chi tiết tin buồn do cộng đồng người Việt tại Hàn Quốc đăng tải

Chị Lan, vợ anh từng là giáo viên mầm non của một trường tư thục, lương chỉ 2 triệu đồng, đóng bảo hiểm các khoản chỉ còn hơn 1 triệu đồng. Mới đây chị đã xin nghỉ để làm nông và chăm các con. Con trai đầu của anh chị 3 tuổi, con trai thứ hai mới 1 tuổi, chưa biết mặt bố.

Chị Lan cho biết, sáng ngày 10/10, bố chồng chị và em chồng chị đã lên Hà Nội hỏi thủ tục sang Hàn Quốc đưa xác anh Thắng về. Tuy nhiên, chưa có hộ chiếu, cả hai lại phải về quê làm hộ chiếu, sau đó mới làm thủ tục xin visa để sang Hàn Quốc.

“Nhà tôi đang kiệt quệ, chúng tôi không biết đưa chồng tôi về phải mất bao nhiêu tiền, bây giờ trong nhà không có gì đáng giá cả”, chị Lan khóc.

Hiện nay, trước hoàn cảnh khó khăn của gia đình anh Nguyễn Huy Thắng, cộng đồng người Việt Nam tại Hàn Quốc đã nhờ mạng xã hội kêu gọi mọi người cùng chung tay ủng hộ, giúp gia đình anh Thắng đủ tiền đưa thi thể anh trở về quê hương.

laodongxuatkhauhanquocchet-1

Tin tức về người lao động xuất khẩu chết tại Hàn Quốc
5 (100%) 2 votes

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *