Tin vui cho người lao động thuộc hộ nghèo muốn đi xuất khẩu

30.11.2018 | Danh mục: | Tác giả: xkldbn

Tin vui mới nhất cho người lao động xuất khẩu nước ngoài thuộc diện hộ nghèo sẽ được hỗ trợ vay tín chấp ngân hàng toàn bộ chi phí 100% với lãi suất 0.68%.


Mới đây, UBND tỉnh Đồng Tháp đã ban hành chính sách hỗ trợ người lao động đi làm việc ở nước ngoài. Theo đó, người lao động thuộc hộ chính sách, hộ nghèo và cận nghèo sẽ được vay tín chấp tại Ngân hàng Chính sách xã hội 100% chi phí khi tham gia chương trình. Các đối tượng còn lại cũng được tỉnh xem xét cho vay theo từng thị trường lao động.

Ngoài ra, người lao động còn được hỗ trợ tiền học ngoại ngữ, giáo dục định hướng với mức 2 triệu đồng/lao động xuất cảnh; người lao động thuộc hộ chính sách, hộ nghèo và cận nghèo được hỗ trợ 100% chi phí cho một lần khám sức khỏe, các đối tượng còn lại được hỗ trợ 50%.

Được biết, trong quý 1 vừa qua, tỉnh Đồng Tháp đã có gần 200 lao động đi làm việc ở nước ngoài. Trong đó, phần lớn sang thị trường Nhật Bản. Qua đó, góp phần thực hiện giảm nghèo bền vững và ổn định xã hội tại địa phương.
Ông Võ Thanh Tùng, Phó Chủ tịch UBND thành phố Sa Đéc cho biết, để công tác đưa lao động đi làm việc ở nước ngoài đạt kết quả tốt, UBND thành phố đã chỉ đạo các cấp, các ngành, từ thành phố đến xã, phường, khóm ấp phải nắm chắc chủ trương đưa lao động đi làm việc ở nước ngoài, đẩy mạnh công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức của nhân dân để mạnh dạn đưa con em tham gia thị trường lao động ngoài nước.

Một trong những giải pháp để tạo việc làm, tăng thu nhập, nâng cao trình độ tay nghề cho người lao động, giúp người dân xóa đói giảm nghèo nhanh và bền vững chính là xuất khẩu lao động.

Trước đó, đề án lo toàn bộ 100% cho người lao động thuộc hộ nghèo được thực hiện trong giai đoạn 2009 – 2012 đưa 10.000 lao động ở 61 huyện nghèo sau đó con số này sẽ tăng lên là 50-60.000 đến hết năm 2015.
Còn việc hỗ trợ rủi ro cho người lao động khi làm việc ở nước ngoài ngoài, nếu phải về nước trước thời hạn không do lỗi của người lao động thì họ còn được xem xét miễn, giảm lãi tiền vay hoặc xoá nợ khoản vay ngân hàng mà người lao động chưa trả hết và được hướng dẫn đầu tư nguồn vốn để phát triển kinh tế; được tham gia các khóa học về khởi sự doanh nghiệp; được tư vấn và giới thiệu việc làm cho phù hợp với ngành nghề, kinh nghiệm đã học hỏi, tích lũy được trong thời gian làm việc ở nước ngoài.

Đây là một gói giải pháp hỗ trợ chu đáo, thiết thực thể hiện sự quan tâm của Đảng và chính phủ với mong muốn khi người dân nghèo đi xuất khẩu lao động sẽ góp phần thay đổi diện mạo cuộc sống của họ cũng như của đất nước. Hy vọng khi đề án được thông qua sẽ hỗ trợ giảm nghèo nhanh, bền vững đối với 61 huyện nghèo.

Theo Ông Võ Thanh Tùng, Phó Chủ tịch UBND thành phố Sa Đéc

Tin vui cho người lao động thuộc hộ nghèo muốn đi xuất khẩu
Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *