Xuất khẩu lao động Nhật Bản đơn hàng chế biến thủy sản

05.12.2016 | Danh mục: | Tác giả: xkldbn

Cung cấp các thông tin cơ bản và cần thiết nhất cho thực tập sinh có nhu cầu xuất khẩu lao động Nhật Bản đơn hàng chế biến thủy sản.

don-hang-xuat-khau-lao-dong-don-hang-che-bien-thuy-san

Nổi tiếng là một đảo quốc với gần 7000 đảo lớn nhỏ, Nhật Bản được xem là nước có ngành nuôi trồng và đánh bắt thủy sản rất phát triển. Thủy hải sản Nhật không chỉ để tiêu thụ trong nước mà còn là một nguồn hàng xuất khẩu chủ lực.

Chính vì vậy mà tại Nhật xuất hiện ngày càng nhiều các nhà máy, xí nghiệp chế biến thủy hải sản. Hầu hết các nhà máy đều chế biến theo dây chuyền tự động và không cố định một loại thủy sản. Do đó, cần rất nhiều nhân lực phục vụ cho công việc. Tuy nhiên, lao động Nhật Bản trong độ tuổi lao động lại đang thiếu hụt do cơ cấu dân số già. Vì vậy, nhu cầu tuyển dụng lao động ngành này có xu hướng tăng và tăng liên tục.

Với mức thu nhập hấp dẫn, chế độ đãi ngộ tốt…, xuất khẩu lao động Nhật Bản ngành chế biến thủy sản hứa hẹn sẽ thu hút rất nhiều thực tập sinh, trong đó có Việt Nam.

Thông tin cơ bản về đơn hàng XKLĐ Nhật Bản ngành chế biến thủy sản

1. Điều kiện ứng tuyển

Điều kiện tham gia đơn hàng chế biến thủy sản cũng giống một số đơn hàng khác như:

  • Độ tuổi: 18 -35 tuổi.
  • Giới tính: Nam/nữ.
  • Trình độ: Tùy thuộc vào từng xí nghiệp. Có xí nghiệp không yêu cầu trình độ, có xí nghiệp yêu cầu từ cấp 2 hoặc cấp 3 trở lên.
  • Kinh nghiệm: Không yêu cầu
  • Sức khỏe: Tốt

2. Chuẩn bị hồ sơ

Thực tập sinh có nhu cầu, cần chuẩn bị hồ sơ theo hướng dẫn tại đây. Ngoài ra, còn các giấy tờ khác bên tuyển dụng sẽ thông báo trực tiếp khi phỏng vấn.

3. Hình thức tuyển dụng

Hình thức chủ yếu là thi tuyển. Đề thi sẽ do chính xí nghiệp tuyển dụng Nhật Bản tổ chức và chấm thi.

4. Nội dung công việc

Công việc chính là gia công, chế biến, phân loại & đóng gói các loại thủy hải sản tươi sống và đã qua gia nhiệt. Làm việc trong nhà xưởng sạch sẽ, tương đối nhẹ nhàng.

Với công việc này, người lao động không chỉ được hưởng mức thu nhập ổn định mà còn có nhiều cơ hội trong công việc. Ví dụ như cơ hội tiếp xúc với máy móc, công nghệ hiện đại để nâng cao tay nghề cũng như khả năng tiếng Nhật; cơ hội việc làm sau khi về nước… Tuy nhiên, khi làm chế biến lao động cần phải đặc biệt tuân thủ vệ sinh an toàn thực phẩm.

5. Mức thu nhập trung bình

Lương cơ bản 140.000 Yên/tháng (thực lĩnh 101.000 Yên/tháng). Ngoài ra, tu nghiệp sinh tại Nhật còn được làm thêm với mức hệ số cao.

6. Chế độ phúc lợi

  • Giờ làm việc: ngày làm 08 tiếng, từ 08h đến 17h (nghỉ trưa 01 tiếng)
  • Tăng ca: Được tăng ca nhiều (làm thêm ngoài giờ + ngày nghỉ lễ)
  • Ngày nghỉ: Thứ 7, chủ nhật hàng tuần và những ngày lễ tết theo quy định luật lao động Nhật Bản
  • Bảo hiểm: Tham gia đầy đủ các loại bảo hiểm, y tế theo luật của Nhật Bản

7. Chi phí đơn hàng

Áp dụng theo quy định chung của đề án chấn chỉnh thị trường xuất khẩu lao động Nhật Bản. Theo đó, người lao động sẽ đóng 3.600 USD/người với hợp đồng 3 năm và 1.200 USD/người với hợp đồng 1 năm.

HADICO

Xuất khẩu lao động Nhật Bản đơn hàng chế biến thủy sản
5 (100%) 4 votes

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *