Năm 2013 xuất khẩu lao động đã hoàn thành chỉ tiêu đã đề ra với 88.155 người đi. Trong đó một số thị trường truyền thống được đẩy mạnh như Nhật Bản, Đài Loan, Malaysia...

Năm 2014 cánh cửa tiếp nhận lao động có trình độ của Việt Nam

Hàn Quốc mở cửa trở lại

Tình trạng đóng băng của thị trường Hàn Quốc - một thị trường truyền thống của Việt Nam do tình trạng tỷ lệ lao động Việt Nam tại Hàn Quốc không về nước đúng thời hạn sau khi hết hạn hợp đồng quá cao. Hệ lụy là hiện hàng nghìn hồ sơ của người lao động khác đã hoàn thiện sau khi đã thi tiếng, học nghề bị dừng lại; nhiều người lao động không khỏi hoang mang, lo lắng. Kết thúc năm 2013 cũng đồng nghĩa hơn 1,2 vạn chứng chỉ tiếng Hàn của người lao động cả nước hết hiệu lực.

Theo thống kê của Cục Quản lý lao động ngoài nước (Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội), Nghệ An, Thanh Hóa là 2 tỉnh có số lao động đăng ký đi làm việc tại Hàn Quốc lớn nhất. Toàn tỉnh Nghệ An có 2.600 lao động đã qua kỳ kiểm tra tiếng Hàn, trong đó có 200 lao động dân tộc miền núi, lao động huyện nghèo. Thanh Hóa cũng còn khoảng 2.000 lao động đã trúng tuyển trong kỳ thi tiếng Hàn năm 2011. Trong đó, có khoảng 300 lao động thuộc diện hộ nghèo đi làm việc trong lĩnh vực nông nghiệp. Chính vì vậy, việc Hàn Quốc ký kết bản ghi nhớ đặc biệt nối lại chương trình EPS đã mở ra cơ hội cho hàng nghìn gia đình thoát khỏi cảnh mỏi mòn chờ đợi.

Để phá băng thị trường này, những ngày cuối năm 2013, Bộ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội Phạm Thị Hải Chuyền đã cắt băng khai trương Văn phòng quản lý lao động Việt Nam tại Hàn Quốc với nhiệm vụ gặp gỡ, giao lưu với lao động ở các trung tâm hỗ trợ lao động nước ngoài tại các thành phố lớn của Hàn Quốc tuyên truyền, vận động người lao động chấp hành pháp luật, quy định trong hợp đồng và về nước đúng thời hạn… Cùng với những biện pháp chế tài đã được ban hành từ tháng 8-2013, tỷ lệ lao động Việt Nam tại Hàn Quốc không về nước đúng thời hạn sau khi hết hạn hợp đồng đã giảm từ 49,9% xuống còn 38,2% trong tháng 12-2013. Nhờ có những kết quả khả quan trên, Việt Nam và Hàn Quốc đã ký kết Bản ghi nhớ đặc biệt (MOU) về việc đưa lao động Việt Nam trở lại thị trường Hàn Quốc theo Chương trình cấp phép mới (EPS), mở lại thị trường Hàn Quốc sau hơn một năm đóng băng. Được biết, trong năm 2014, Hàn Quốc sẽ tiếp nhận trở lại hơn 14.000 lao động Việt Nam sang làm việc tại quốc gia này.

Theo đó, MOU sẽ được áp dụng cho 3 nhóm đối tượng ưu tiên sang Hàn Quốc làm việc trong năm 2014 gồm: Những lao động đã đỗ các kỳ kiểm tra tiếng Hàn; lao động huyện nghèo, đăng ký đi Hàn Quốc làm việc trong lĩnh vực nông nghiệp. Bên cạnh đó, lao động về nước đúng hạn, đã đỗ các kỳ kiểm tra tiếng Hàn trên máy tính, nhưng chưa được chọn, cũng sẽ được giới thiệu với người sử dụng lao động mới.

Ưu tiên lao động chất lượng cao

Nhận định về tình hình XK lao động năm 2014, Phó Cục trưởng Cục Quản lý lao động ngoài nước (Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội) Đào Công Hải cho rằng, năm nay trên toàn thế giới vẫn còn nhiều khó khăn, tuy nhiên thị trường lao động đã bắt đầu ấm trở lại. Do đó ngành XK lao động Việt Nam đã đặt ra chỉ tiêu năm 2014 sẽ đưa 90.000 người đi làm việc ở nước ngoài, tăng 5.000 chỉ tiêu so với năm 2013.

Theo dự báo của Cục Quản lý lao động ngoài nước (Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội), trong năm 2014, một số thị trường truyền thống như Nhật Bản, Đài Loan, Malaysia… tiếp tục có nhu cầu cao trong việc tiếp nhận lao động nước ngoài, trong đó có lao động Việt Nam.

Không chỉ dừng lại ở các thị trường truyền thống, năm 2014 cánh cửa tiếp nhận lao động có trình độ của Việt Nam đang dần hé mở. Những chương trình thí điểm đưa điều dưỡng viên, hộ lý sang Đức và Nhật Bản làm việc đang được triển khai khá thuận lợi. Mặc dù số lượng lao động trong lĩnh vực này chưa nhiều, nhưng đã tạo đà để mở rộng thị trường XK lao động nghề có trình độ cao, thu nhập khá tại các nước phát triển.

Trước đó, trong tháng 6-2013, khi triển khai lấy ý kiến về nhu cầu tiếp nhận điều dưỡng, hộ lý Việt Nam, đã có 125 cơ sở y tế Nhật Bản đăng ký tham gia chương trình và đề nghị tiếp nhận đợt đầu tiên là 245 ứng viên hộ lý và 59 điều dưỡng viên Việt Nam vào năm 2014. Con số này gấp đôi số lượng ứng viên đã được tuyển chọn khóa 1 và đang đào tạo tiếng Nhật.

Bên cạnh đó, ngành XK lao động tiếp tục ưu tiên và đẩy mạnh đưa lao động có trình độ, lao động đã qua đào tạo đi làm việc ở nước ngoài và mở rộng các hoạt động để mở các thị trường mới như: Australia, Canada, Bahrain, Angola, Thái Lan… Năm 2014, XK lao động Việt Nam cũng sẽ bắt đầu tiến hành việc XK một lượng lớn lao động Việt Nam sang thị trường Trung Đông và châu Phi.

Ông Phạm Đỗ Nhật Tân, Phó Chủ tịch Hiệp hội Xuất khẩu lao động Việt Nam nhận định, Đài Loan vẫn là thị trường xuất khẩu lao động số 1 của Việt Nam khi luôn tiếp nhận trên 50% số người Việt ra nước ngoài làm việc. Ngoài ra, Malaysia và Trung Đông cũng là hai thị trường mà các DN kỳ vọng sẽ có mức tăng trưởng cao trong năm 2014 do đây vẫn là nhưng thị trường có nhu cầu tuyển dụng lớn.