Giấc mơ đổi đời nhờ xuất khẩu lao động Nhật Bản

Tìm kiếm cơ hội việc làm có mức thu nhập cao với hi vọng đổi đời là mục đích của hầu hết thực tập sinh Việt Nam khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản. Chính cuộc sống xa lạ nơi xứ người đã mang đến cho các bạn nhiều niềm vui xen lẫn nỗi buồn và cả những giọt nước mắt. 
 

Giấc mơ đổi đời nhờ xuất khẩu lao động Nhật Bản

 
Kinh tế thế giới vẫn chưa bước ra khỏi giai đoạn khó khăn, rất nhiều người phải vất vả khi đi xin việc. Nhiều người trong số họ đã quyết định lựa chọn xuất khẩu lao động như một chiếc "phao cứu sinh" để tự cứu lấy bản thân và gia đình trong thời bão giá.
 
Nhật Bản là một trong những đất nước có nền kinh tế phát triển hiện đại hàng đầu thế giới, trình độ dân trí cao và ý thức công dân thì hết sức tuyệt vời. Bởi vậy, nhiều người đã chọn nơi đây là điêm đến cho hành trình trinh phục giấc mộng đổi đời của mình.
 
Vui buồn giấc mơ xuất khẩu lao động Nhật Bản
 
“Mình lựa chọn đi xuất khẩu lao động Nhật Bản bởi so với những nước khác thì thu nhập của lao động tại Nhật vẫn cao hơn cả, điều kiện sinh hoạt cũng như các chế độ hỗ trợ lao động cũng tốt hơn. Bên cạnh đó mình cũng thích cái đẹp của phong cảnh, thích cá tính con người và thích sự mới lạ” – Đỗ Thị Thảo, một thực tập sinh làm việc tại Chiba ken (Nhật Bản) không ngần ngại chia sẻ về nơi mình đang làm việc. 
 
Còn với cậu bạn Trần Thế Long, tốt nghiệp đại học chuyên ngành chế biến thủy sản tháng 6 năm ngoái cũng đã quyết định sang Nhật xuất khẩu lao động để kiếm thêm thu nhập cũng như tìm kiếm cơ hội để học hỏi và va chạm hơn.

Cuộc sống ở Nhật Bản

Để đi xuất khẩu lao động Nhật Bản thì các khoản chi phí trước xuất cảnh là không hề nhỏ (khoảng 200 triệu VNĐ). Do vậy, mục đích của hầu hết các bạn thực tập sinh đặt ra là làm việc kiếm thu nhập hỗ trợ gia đình. 

 
Công việc chủ yếu của thực tập sinh Việt Nam tại Nhật phổ biến có những ngành nghề như: nông nghiệp, chế biến thủy sản, lắp ráp linh kiện điện tử, làm bánh, làm cơm hộp...
 
Theo bạn Trần Thế Long, mức lương bình quân một tháng của thực tập sinh tại Nhật khoảng 120000 Yên, chưa kế làm thêm tương đương khoảng 23 triệu đồng tiền Việt. Sau khi trừ các khoản chi phí sinh hoạt hàng tháng cũng tiết kiệm được từ 14-17 triệu. 
 
Cuộc sống nơi xứ lạ mặc dù vất vả nhưng các bạn thực tập sinh cũng tìm được những niềm vui và ý nghĩa cho mình. Long cho biết, bạn đã học hỏi được rất nhiều điều ở nơi đây, từ việc sống tự lập, biết trân trọng giá trị đồng tiền đến việc được tiếp cận môi trường học tập tốt. 
 
Để thực hiện những dự định của mình, mỗi bạn lao động đều mong muốn tìm kiếm những cơ hội học tập và làm việc phù hợp với mình, dẫu biết rằng không có con đường nao dẫn đến thành công là bằng phẳng cả mà các bạn sẽ phải trải qua rất nhiều khó khăn. 
 
Để thành công khi xuất khẩu lao động Nhật Bản thì các bạn cần có quyết tâm cao trong học tập (học tiếng Nhật, nâng cao tay nghề), cần có nghị lực để vượt qua khó khăn. 
 
Chúc các bạn thành công!

Xem thêm


Xuất khẩu lao động ở đâu có thu nhập tốt nhất 

Đi xuất khẩu lao động Nhật Bản Như thế nào?

Quy trình tuyển dụng và Xuất khẩu lao động