Ngành nghề nào dễ trúng tuyển đi XKLĐ Nhật Bản nhất?

Hiện nay, điều kiện đi xuất khẩu lao động Nhật Bản đã bớt khắt khe hơn so với trước đây, những ứng viên đăng ký tham gia chương trình thực tập sinh kỹ năng tại Nhật Bản có thể xác định những thế mạnh cũng như khả năng chuyên môn của mình để cân nhắc, lựa chọn ngành nghề sao cho phù hợp với năng lực, đảm bảo nhanh chóng trúng tuyển đơn hàng.

 
Đối với lao động phổ thông chưa có tay nghề.
 
Độ tuổi là yếu tố khá quan trọng khi bạn lựa chọn ngành nghề tham gia thực tập sinh tại Nhật Bản trong đó:
 
+ Tuổi từ 26-34 các bạn có thể lựa chọn các ngành nghề như nông nghiệp, dệt may (nếu có tay nghề), xây dựng.
+ Tuổi từ 18-26 phù hợp với những côn việc như lắp ráp linh kiện điện tử, đóng gói sản phẩm, chế biến thủy sản…
 
Thi tuyển xuất khẩu lao động nhật bản

Thi tuyển đơn hàng may đi xuất khẩu lao động Nhật Bản

 
Ngoài ra yếu tố ngoại hình, sức khỏe, tính cách cũng có thể giúp bạn xác định mình nên đi tu nghiệp ngành gì là phù hợp nhất. Ví dụ như bạn chưa từng làm công việc chân tay, nặng nhọc mà đăng ký làm xây dựng thì chắc chắn đây sẽ không phải là lợi thế của bạn, hoặc những công việc cần sự khéo léo, cần thận mà đây lại không phải là sở trường của bạn thì không nên đăng ký tham gia.
 
Những ứng viên đã có kinh nghiệm làm việc cũng như năng lực tiếng Nhật được ưu tiên khá nhiều khi đăng ký tham gia, do đó nâng cao trình độ tiếng Nhật là điều hết sức cần thiết. Ngoài ra nếu bạn đã từng đi nghĩa vụ quân sự thì cũng được chủ xí nghiệp ưu tiên lựa chọn. 
 

Lao động Việt Nam làm việc tại Nhật Bản

 
Đối với lao động có tay nghề
 
Nếu bạn có kinh nghiệm tay nghề làm việc rồi thì tốt nhất nên lựa chọn những đơn hàng đúng chuyên ngành đã được học để đảm bảo hiệu quả và chất lượng công việc. Những công việc đòi hỏi tay nghề như: cơ khí chế tạo, hàn, tiện, phay, may mặc, điện tử…các ngành nghề này tuyển dụng khá nhiều và mức lương cơ bản cũng cao hơn đôi chút so với những ngành nghề khác.
 
Tóm lại bạn nên lựa chọn ngành nghề sao cho phù hợp với năng lực bản thân, không nên gượng ép đăng ký những công việc mà mình cảm thấy không thích, ngoài ra năng lực tiếng Nhật là một trong những yếu tố quan trọng nhất quyết định bạn có trúng tuyển hay không.
 
Chúc bạn thành công với sự lựa chọn của mình.
 
Theo BaoNhat.com