Những điều không nên làm khi đến Nhật Bản

Nhật Bản là một quốc gia mang nền văn hóa đặc trưng, bắt nguồn từ các định mức, truyền thống và nghi thức. Việc tuân thủ những quy tắc bất thành văn này sẽ rất quan trọng giả dụ bạn muốn đến du lịch, trải nghiệm tại đất nước mặt trời mọc.
Trước khi tới thăm một ngôi đền, một gia định hoặc bước vào một phòng tắm công cùng du khách cũng nên quan tâm 1 số điều nên giảm thiểu khiến cho tại Nhật Bản
 

Văn hóa Nhật Bản gắn ngay tắp lự với những nghi thức, định mức

1. ko để danh thiếp trong túi quần hoặc nhận chúng bằng một tay.

Người Nhật luôn tự hào  công việc của họ và danh thiếp chính là biểu tượng cho sự tự hào đókhi nhận danh thiếp từ 1 ai ấy bạn hãy nhận bằng cả 2 tay ngón tay đặt trên những cạnh của thẻ sau ấy đặt chúng một cách kỹ lưỡng trong ví hoặc một nơi an toàn để tỏ lòng tôn trọng. Tuyệt đối đừng cho danh thiếp thẳng vào túi quần của bạn.
 

2. không bắt tay lúc bạn gặp 1 ai đấy

hầu hết người Nhật đều biết rằng thói quen bắt tay gặp gỡ của người phương tây, tuy nhiên biết là một chuyện, chấp nhận lại là chuyện khác, người Nhật cho rằng việc bắt tay tương đối ngớ ngẩn và ko lịch sự. Thay vào việc bắt tay hãy cúi chào 1 góc khoảng 90 độ khi gặp người mới nếu bạn muốn tỏ rõ sự lịch thiệp và tôn trọng người đối diện. giả dụ bạn gặp một người to tuổi hoặc  địa vị cao thì 1 sự cúi người sâu sẽ là sự yêu thích nhất.
 

3. không đi giày vào trong nhà, những văn phòng

trường hợp bạn không muốn bị đánh giá là một người thiếu tôn trọng thì đừng mang giày hoặc dép bước vào nhà, hãy cởi bỏ giày, dép để trước cửa và bạn sẽ được dành cho 1 đôi dép riêng đi trong nhà; nếu không, đi vớ hoặc chân trần là những lựa tậu ưa thích.

4. Đối có 1 người mới quen, ko nên gọi thẳng tên

những người quen biết, thân thiết người Nhật thường gọi tên kèm theo hậu tố ví dụ như 1 người bạn, đồng nghiệp, hay 1 người mới quen là thay vì gọi tên thì hãy gọi riêng họ kèm hậu tố "san".Đối  người nhỏ tuổi hơn mình thì tùy theo giới tính mà từ đi kèm sẽ thay đổi, mang cậu bé là "kun" và cô gái là "chan". Giáo viên hoặc người bề trên phải được gọi là "Sensei". nếu bạn đang nhắc chuyện  người mang địa vị to hoặc quan trọng bạn  thể sử dụng hậu tố "sama" để biểu thị sự tôn trọng.

5. Đừng ngại húp mì trong khi ăn uống

giả dụ ở các nước phương tây ăn uống ồn ào được coi là hành động bất lịch sự thì ở Nhật việc ăn uống phát ra tiếng cho thấy bạn thưởng thức món ăn siêu ngon lành và thích thú. trường hợp ăn ở doanh nghiệp, quán ăn, điều này sẽ được những đầu bếp ghi nhận như một lời khen dành cho món họ nấu, cũng như khiến cho những người kế bên cảm giác vui vẻ, thoả thíchbởi thế, đừng ngại việc húp 1 bát mì ramen hay udon, thậm chí húp thành tiếng lại càng thấp.

6. không uống nước từ đài phun gần những ngôi đền

Ở Nhật Bản, bạn mang thể dễ dàng bắt gặp những đài phun nước ở cạnh những ngôi đền. Chúng được sử dụng để làm sạch tay và miệng của người đến tham quan bởi thế hẳn nhiên bạn đừng sử dụng chúng như 1 chiếc nước uống. Trước lúc bước vào mảnh đất linh thiêng, bạn phải sử dụng nước từ những đài phun này để rửa sạch tay, súc miệng và nhổ nó đúng khu vực quy định.
 

7. Không cần bước vào phòng tắm công cộng/ suối nước nóng sở hữu hình xăm

Bạn sẽ làm hầu hết người ở đây ngạc nhiên lúc bước vào các phòng tắm công cùng tại Nhật Bản sở hữu những hình săm trên cơ thể. Đối với người Nhật, hình xăm  thể được xem như 1 sự bất kính, hoặc thậm chí họ sẽ xem như bạn mang sự cửa hàng sở hữu các băng đảng xã hội đen...Tuy sự kỳ thị này đang dần thay đổi trong các thành phố to, nhưng hãy suy nghĩ kỹ càng trước lúc bước vào những phòng tắm công cùng nếu bạn đang với trên mình 1 vài hình xăm.
 

8. ko đưa tiền boa

ví như bạn boa tiền cho một ai ấy ở Nhật họ sẽ cảm thấy bối rối và không biết khiến cho gì với chúng. Đôi lúc việc vô tình đưa tiền boa sẽ dẫn đến 1 vài phiền phức ko đáng với. Nhân viên nhận tiền boa sẽ cảm thấy sở hữu lỗi vì sở hữu vẻ như họ đã không làm thấp nhiệm vụ, một vài người còn cho đó là việc làm cho mất phẩm giá của chính họ. tự nhiên ai bận tâm về tiền bo, ko khí sẽ vươn lên là thoả thích hơn số đông. Bạn trả tiền cho đồ ăn của bạn, và người hầu bàn nhận được khoản lương đúng  những gì họ bắt buộc và đã làmvì vậy đừng dùng tiền bo tại Nhật Bản.

9. không giữ cửa mở cho người khác

Người Nhật không  thói quen giữ cửa mở cho ai khác thậm chí ngay cả khi đi xe taxi bạn cũng cần tự mở cửa. vì thế 1 người Nhật cũng sở hữu thể vô cùng ngạc nhiên lúc bạn giữ cửa mở cho họ.

Tại sao người Nhật Bản không bao giờ ăn cắp

Nét tương đồng về tết cổ truyền ở Việt Nam và Nhật Bản